ปล่องดูดควัน ระบบดูดควัน

ระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน

บริการ รับทำ ระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน

การออกแบบและติดตั้งระบบดูดควันและปล่องดูดควันให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอาศัยไม่เพียงแค่การเลือกสรรวัสดุคุณภาพสูง แต่ยังรวมถึงประสบการณ์และความชำนาญของผู้ให้บริการในการออกแบบและติดตั้งระบบให้เหมาะสมกับลักษณะสภาพแวดล้อมของพื้นที่และลักษณะการใช้งานจริง 

ที่ครัวครบคัน นอกจากมุ่งมั่นเลือกสรรวัสดุคุณภาพสูงให้กับลูกค้า เราจึงยังมุ่งมั่นคัดเลือกบุคลการผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบและติดตั้งระบบดูดควันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน, ร้านอาหารขนาดเล็ก หรือร้านอาหารขนาดใหญ่ ทีมงานของเราก็สามารถออกแบบและติดตั้งระบบดูดควันออกมาได้อย่างตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมบริการหลังการติดตั้งจากทีมงานคุณภาพ คอยให้คำปรึกษา, ช่วยตรวจสอบ ตลอดจนซ่อมแซมจุดต่าง ๆ เมื่อผู้ใช้งานพบปัญหา

ข้อดีของการทำระบบดูดควัน และปล่องดูดควัน

การติดตั้งระบบดูดควันมีความสำคัญและมีคุณประโยชน์ไม่เพียงแค่กับระบบครัวที่ปราศจากจุดระบายควัน แต่ยังมีประโยชน์ต่อระบบครัวทุกประเภท เพราะนอกจากจะสามารถช่วยดูดควันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ระบบดูดควันยังช่วยดูดบรรดาไอระเหยของน้ำมันออกสู่ด้านนอก ป้องกันมิให้ผนังห้องครัวเป็นคราบสกปรกและเหนียวเหนอะ และยังดูดกลืนความร้อน ช่วยให้ผู้ทำอาหารสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้อย่างสะดวก ปลอดจากควันร้อนและกลิ่นเหม็น

สรุปข้อดีของการติดตั้งระบบดูดควันกับครัวครบครัน

  • ช่วยดูดกลิ่นขณะทำอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยลดปัญหาคราบน้ำมันตามผนัง
  • ช่วยดูดควันร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้อย่างสะดวก 
  • ช่วยลดปัญหากลิ่นอาหารติดตามเฟอร์นิเจอร์, เสื้อผ้า ตลอดจนวัสดุต่าง ๆ 
  • สำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับห้องครัวที่ไม่มีพื้นที่ระบายควันโดยธรรมชาติ เช่น ห้องครัวร้านอาหารแบบปิด ตลอดจนครัวแบบเปิดภายในห้องโถงหรือห้องนั่งเล่น 
 
ระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน
ระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับระบบดูดควัน

  • การติดตั้งระบบดูดควันให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอาศัยไม่เพียงแค่กำลังและคุณภาพของเครื่องดูดควัน แต่ยังรวมถึงการออกแบบการติดตั้งให้เหมาะสมกับลักษณะห้องครัว
  • แรงดูดของระบบดูดควันต้องเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานครัวและพื้นที่ของห้องครัว เพื่อให้กลิ่นและเขม่าควันถูกระบายออกจนหมดอย่างเหมาะสม 
  • การติดตั้งระบบดูดควันอย่างถูกวิธีจะช่วยให้เครื่องดูดควันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานพลังงานไฟฟ้าน้อยลงหรือในระดับที่เหมาะสม 
  • เครื่องดูดควันที่เหมาะสมควรมีขนาดเท่าหรือกว้างกว่าเตาเล็กน้อยเพื่อให้สามารถดูดกลิ่นควันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เครื่องดูดควันที่เหมาะสมควรสามารถเก็บเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการทำอาหารที่ดีและมิให้เป็นการรบกวนผู้ที่อาจอาศัยอยู่ร่วมด้วยหรือผู้ทำอาหารท่านอื่น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน

สำหรับการเลือกอัตรากำลังที่เหมาะสม ผู้ใช้งานควรพิจารณาที่ลักษณะการใช้งานตนเองเป็นหลักว่าโดยปกติทำอาหารบ่อยหรือไม่ ทำอาหารประเภทใด มีกลิ่นรุนแรงหรือเปล่า ยิ่งมีลักษณะการใช้งานครัวที่หนัก อัตรากำลังที่เหมาะสมก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น

ผู้ใช้งานสามารถสังเกตจากกำลังวัตต์และลักษณะของมอเตอร์ของเครื่องดูดควัน

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านระบบดูดควันมาอย่างยาวนาน ครัวครบครันสามารถช่วยวางแผนการติดตั้งระบบดูดควันได้อย่างตอบโจทย์ ตั้งแต่การคำนวณปริมาณลมให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน ตลอดจนสภาพแวดล้อมรอบด้านเพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและประหยัดในระยะยาว

ผลงานออกแบบระบบดูดควัน โดย ครัว ครบ ครัน

ระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน
ระบบดูดควัน ปล่องดูดควัน
เป็นเรื่องธรรมดาที่ที่เครื่องครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวบ้าน ครัวร้านอาหาร จะเกิดการชำรุดเสียหาย ไม่ว่าจะเป็น เตาไมโครเวฟ ตู้เย็น ตู้แช่ หม้อหุงข้าว เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เครื่องครัวเหล่านี้หากใช้งานไปนานๆ ย่อมเกิดการสึกหรอและเสื่อมสภาพได้ตามกาลเวลา หากเครื่องครัวเหล่านี้เกิดการชำรุดเสียหาย อาจทำให้เราเกิดความลำบากขึ้นไม่น้อย ดังนั้นแนวทางการซ่อมเครื่องครัวเบื้องต้นนี้จึงอาจเป็นประโยชน์กับท่านบ้าง